Chủ Nhân “Giải Bóng Vàng 2023” Lionel Messi hay Erling Haaland?

Liệu Lionel Messi hay Erling Haaland sẽ trở thành chủ nhân của quả bóng vàng 2023 khi tiêu chí bầu chọn danh hiệu cao quý nhất năm đã được thay đổi. Là Vua phá lưới Ngoại Hạng Anh nhưng vẫn được được dự đoán khó thắng Messi ở cuộc đua Quả Bóng Vàng.

Qua Bong Vang

Lionel Messi dù vừa chia tay PSG để chuẩn bị đến Inter Miami nhưng anh vẫn đang là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu “ Quả Bóng Vàng 2023”. Dù vậy, Erling Haaland tiền đạo ngôi sao Man City vừa đoạt “cú ăn ba” cũng đang nổi lên là đối thủ lớn nhất có thể cản bước EL Pulga đạt mục tiêu đó.

Tạp chí L’Equipe đã chỉ ra 4 điểm mới mà France Football ban hành để bầu chọn danh hiệu tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất sau khi Karim Benzema đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022.

Trước cuộc bỏ phiếu bầu năm 2022 danh hiệu Quả Bóng Vàng luôn xác định màn trình diễn của các ứng cử viên. Nhưng với quy tắc mới, cuộc bầu chọn danh hiệu do tạp chí bóng đá danh tiếng nước Pháp France Football trao tặng sẽ dựa trên mốc thời gian mõi mùa giải.

World Cup 2022 sẽ không được tính là giải đấu mà các ứng cử viên có thể tận dụng “ghi điểm” nhằm giành nhiều phiếu bầu chọn Quả bóng vàng 2023 và do đó Haaland sẽ nắm lợi thế. Nhưng với những quy luật mới Messi lại đang nắm ưu thế khi anh đã góp công lớn giúp ĐT Argentina đăng quang cúp thế giới lần đầu tiên sau 33 năm.

Bản thân Haaland là Vua phá lưới Ngoại hạng Anh với 32 bàn thắng, được BTC giải bầu chọn là Cầu thủ hay nhất mùa.

Quan Bóng Vàng 2023

Tay săn bàn 22 tuổi cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở sân chơi Champions League 2022/23 với 12 bàn. Tổng cộng Haaland có 52 bàn cho Man City mọi đấu trường mùa này.

Tuy nhiên, Haaland vẫn không thuyết phục được các fan rằng anh xứng đáng với Quả bóng vàng 2023, bởi sự im hơi lặng tiếng trong những trận đấu lớn. Thay vào đó, Messi vẫn được yêu thích hơn.

Tuy nhiên, từ năm 2022 trở đi, L’Equipe đã đưa những chuyên gia khác như nhà vô địch Champions League 2012, cựu tiền đạo Chelsea Didier Drogba vào đồng bầu chọn Quả Bóng Vàng. Dự kiến nhiều chuyên gia tham dự sẽ giúp lựa chọn sáng suốt hơn những ứng viên đề cử và người chiến thắng. Nhìn chung sự thay đổi mới Messi vẫn được đánh giá tốt hơn Haaland trong cuộc tranh đua Quả Bóng Vàng 2023.