David Beckham Chặng Đường 20 Năm Của 1 Siêu Sao

Beckham sẽ chính thức giã từ bóng đá sau ít ngày tới. Beckham gia nhập Real Madrid cách 20 năm là thương vụ tạo lợi nhuận gần nữa tỷ euro. Hãy xem lại chặng đường của cựu đội tuyển Anh.
Hai thập kỷ sau sự kiện, sự nghiệp của Beckham tổng kết quá trình của cầu thủ bóng đá , thế hệ lớn lên từ cuối thế kỷ 20 đến đầu thế kỷ mới, ông được ví như Che Guevara hay Elvis Presley hay bất cứ một huyền thoại nào.

Thế giới bóng đá lại 1 lần nữa chấn động với thông tin cựu đội trưởng đội tuyển Anh, David Beckham tuyên bố giải nghệ ở độ tuổi 38 sau quãng thời gian hợn 20 năm chơi bóng đỉnh cao.
Đây là 1 quyết định có phần bất ngờ của cựu số 7 MU khi anh mới chỉ bắt đầu thi đấu cho đội bóng mới PSG từ đầu năm nay và Becks vẫn duy trì được 1 phong độ khá tốt mỗi khi góp mặt trên sân.

Giã từ sự nghiệp quần đùi áo số đồng nghĩa với việc người hâm mộ từ nay sẽ không còn được chứng kiến những cú sút phạt thần sầu, những đường tạt bóng chuẩn xác đến từng centimet của tiền vệ người Anh, những phẩm chất đã làm nên thương hiệu của 1 cầu thủ tài hoa và lịch lãm bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ở Tây Ban Nha, người ta đặt cho Beckham biệt danh “El Beckho”. Đối với Becks, bóng đá luôn đi cùng với gia đình.
“Tôi luôn yêu bóng đá và gia đình tôi nữa. Tôi có một cuộc sống tuyệt vời nhưng bóng đá là tất cả đối với tôi. Giấc mơ thành sự thật”, bản hợp đồng mới của Real Madrid cho biết. Cựu tiền vệ MU kết thúc bài phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha: “Gracias y Hala Madrid”.
Nước Anh – không chỉ MU – coi việc bán Beckham là một hành vi trộm cắp (thực tế, MU đã đàm phán với Barcelona mà không thông báo cho Becks, người chỉ muốn được đến Madrid. Anh đã từ chối đàm phán với Joan Laporta, tân chủ tịch Barca).

Beckham ở lại Madrid trong 4 năm, cho đến năm 2007, trước khi chuyển đến Los Angeles Galaxy để chinh phục nước Mỹ.
Khi Beckham ra đi, chỉ với 1 chức vô địch La Liga, giám đốc tiếp thị của Madrid, Jose Angel Sanchez, nói về thương vụ lịch sử trên tờ báo kinh tế Cinco Dias. Ông đảm bảo rằng việc mua ngôi sao Anh là hoạt động thương mại ở cấp độ cao nhất.
Sanchez giải thích rằng chỉ riêng sự hiện diện của Beckham trong 4 năm đã mang lại khoảng 450 triệu euro vào kho bạc của CLB: với Becks, thị trường châu Á bùng nổ theo đúng nghĩa đen và Real Madrid trở thành đội bóng được biết đến nhiều nhất trên thế giới.