Đội tuyển Việt Nam hạ đẹp Malaysia – Bán kết rộng mở

Đội tuyển Việt Nam nếu tiếp tục đánh bại Indonesia ở trận đấu vào ngày 15/12 tới, chúng ta sẽ sớm đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2020.

Đội tuyển Việt Nam hạ đẹp Malaysia – Bán kết rộng mở

So với Malaysia và Campuchia, đội tuyển Việt Nam khởi đầu kém thuyết phục hơn ở vòng bảng AFF Cup 2020 khi chỉ vượt qua Lào với tỉ số 2-0. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia, thầy trò Park Hang-seo đã thể hiện màn trình diễn hoàn toàn khác. Với thế trận áp đảo, ĐT Việt Nam đã dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 3-0.

Ở AFF Cup, ưu tiên hàng đầu khi xét thứ hạng các đội ngang điểm là hiệu số bàn thắng/bại. Vì vậy, dù có cùng 6 điểm như Indonesia nhưng Đội tuyển Việt Nam chỉ xếp thứ 2 bảng B. Malaysia cũng có 6 điểm nhưng xếp thứ 3 vì có hiệu số bàn thắng/bại thấp nhất.

Đội tuyển Việt Nam hạ đẹp Malaysia - Bán kết rộng mở

Với kịch bản cả 3 đội cùng có 6 điểm, cuộc đua giành vé vào bán kết ở bảng B đang diễn ra rất căng thẳng và hấp dẫn. Trong đó, đội tuyển Việt Nam là đội nắm ưu thế lớn nhất sau khi đánh bại Malaysia với tỉ số 3-0. Ngược lại, Malaysia là đội thất thế nhất bởi họ đã thi đấu 3 trận và để thua 1 trận trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Đội tuyển Việt Nam hạ đẹp Malaysia - Bán kết rộng mở

Ở lượt trận diễn ra vào ngày 15/12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng thứ 2 ở vòng bảng với Indonesia. Ở lượt trận này, Malaysia không thi đấu.

Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở màn đụng độ Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức đoạt vé dự bán kết mà không cần phải quan tâm kết quả trận hạ màn (gặp Campuchia). Đơn giản bởi nếu kịch bản này xảy ra, thầy trò Park Hang-seo sẽ vươn lên dẫn đầu bảng B với 9 điểm, hơn 3 điểm so với Indonesia và Malaysia. Ở lượt hạ màn, Indonesia và Malaysia phải đối đầu trực tiếp. Dù trận đấu này có kết quả ra sao, thầy trò Park Hang-seo vẫn nằm trong top 2 đội dẫn đầu bảng B.

Thậm chí, kết quả hòa trước Indonesia ở lượt trận tới cũng mang lại cơ hội rất lớn cho ĐT Việt Nam trong cuộc đua vào bán kết, nhất là khi Indonesia và Malaysia phải sinh tử ở lượt hạ màn.

Nếu đội tuyển Việt Nam để thua Indonesia, cuộc đua ở bảng B sẽ diễn ra rất kịch tính. Khi đó, không loại trừ khả năng 3 đội sẽ kết thúc vòng bảng với cùng 9 điểm. Hiệu số bàn thắng/bại sẽ được sử dụng để phân định 2 suất vào bán kết.

Đội tuyển Việt Nam hạ đẹp Malaysia - Bán kết rộng mở

Với kịch bản này, đội tuyển Việt Nam vẫn nắm ưu thế lớn do chỉ phải gặp Campuchia ở lượt hạ màn. Thầy trò Park Hang-seo có thể tạo ra cơn mưa bàn thắng để tự định đoạt tấm vé đi tiếp.

Tất nhiên, mục tiêu của HLV Park Hang-seo không chỉ là tấm vé đi tiếp mà còn là ngôi đầu bảng. Mục tiêu này về cơ bản sẽ được hoàn tất nếu đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia ở lượt trận kế tiếp. Khi đó, đoàn quân áo đỏ chỉ cần giành thêm 1 điểm trước Campuchia ở lượt hạ màn để chắc suất ngôi đầu.

 

Đăng ký tham gia cá cược bóng đá