Đội tuyển Việt Nam và những điều đáng lo

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thua trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi tiếp đón Saudi Arabia. Không những vậy, chúng ta còn mất đội trưởng Quế Ngọc Hải ở trận tiếp theo vì án treo giò.

Đội tuyển Việt Nam và những điều đáng lo

Tiếp đón Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình, Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. HLV Park Hang-seo chỉ đạo các cầu thủ dâng cao áp sát và thi đấu quyết liệt.

Chiến thuật có phần táo bạo của đội tuyển Việt Nam giúp chúng ta có những thời điểm cân bằng với Saudi Arabia. Dù vậy, Đội tuyển Việt Nam vẫn không thể phòng ngự bóng bổng chắc chắn trước sức ép của đối thủ và bị chọc thủng lưới ở phút 31.

Đội tuyển Việt Nam và những điều đáng lo

Sau bàn thua, Đội tuyển Việt Nam càng chơi quyết tâm hơn và có một số tình huống va chạm quyết liệt với đối thủ. Đáng chú ý nhất là pha bóng ở phút 38, khi cầu thủ Saudi Arabia, Salman Al-Faraj phạm lỗi với Nguyễn Tuấn Anh và gây gổ với Duy Mạnh.

Với Đỗ Duy Mạnh đây  có lẽ là trận đấu đáng quên với  cầu thủ này. Ngay ở đầu hiệp 1, số 2 của đội tuyển Việt Nam đã cho thấy sự mất tập trung khi đã bỏ lỏng  Al Shehri. Thậm chí trong tình huống ghi ban của đội khách Duy Mạnh tiếp tục mắc lỗi kèm người khi để tiền đạo đội khách dễ dàng băng vào đánh đầu hiểm hóc.

Từ phía dưới, Quế Ngọc Hải đã lập tức lao lên bảo vệ các đồng đội. Tuy nhiên, phản ứng của đội trưởng tuyển Việt Nam với Salman Al-Faraj bị trọng tài xác định là “quá lố” và anh phải nhận thẻ vàng.

Đây là thẻ vàng rất đáng tiếc với Ngọc Hải, bởi lẽ anh sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – làm khách của Australia. Đây cũng là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam và khiến chúng ta có ít cơ hội giành điểm hơn trước Australia.

Nhìn vào lối chơi của đội tuyển Việt Nam thấy rõ những dấu hiệu đáng lo. Khi mà HLV Park phải tập trung đầu tư vào hàng thủ số đông, thì những mảng miếng tấn công không đạt hiệu quả cao. đa phần các cầu thủ nôn nóng và thường chọn giải pháp sút xa thay vì phối hợp.

Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm nào tại bảng B và đứng cuối bảng với 6 trận toàn thua.