Một cú đúp cho Messi đạt cột mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển Argentina

Chúng ta đã chờ đợi thời điểm Messi cán mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển Argentina ai cũng nói messi đang trinh phục đều đó, nhưng với Messi, câu chuyện cán mốc để chờ anh chinh phục chứ không phải anh đi chinh phục các cột mốc.

Mọi cứ diễn ra tự nhiên, với kỹ năng trên sân đấu và kinh nghiệm anh không cố gắng tìm kiếm các  kỷ lục, anh chỉ ra sân để tận hưởng những niềm vui niềm đam mê cháy bỏng trên sân cỏ và cứ thế các kỷ lục tìm tới anh. Sau world cup 2022 số ghi bàn của Messi đã ghi được cho đội tuyển Argentina đã lên tới 98 quả ghi bàn, đó là thành tích ghi bàn gấp đôi kỷ lục nắm giữ của huyền thoại Gabriel Batistuta. Cựu ngôi sao của Fiorentina và Roma thực ra vẫn là người số một về hiệu suất – ông ghi tới 56 bàn chỉ sau 78 trận, tức là 0,72 bàn/trận.

Nhưng ông không “bền” được như Messi. Siêu sao đang khoác áo PSG chỉ đạt hiệu suất 0,57 bàn/trận cho đội tuyển, nhưng anh đã chơi tới 172 trận. Đương nhiên 172 trận cũng là một kỷ lục. Người xếp ngay sau Messi về số lần khoác áo đội tuyển Argentina là Javier Mascherano, với 147 lần ra sân. Nhưng Mascherano đã giải nghệ từ lâu. Angel di Maria là cầu thủ đang thi đấu có thành tích gần với Messi nhất, nhưng để bắt kịp Messi, cầu thủ sinh năm 1988, tức là chỉ kém Messi 1 tuổi, sẽ phải chơi thêm hơn 40 trận nữa, trong điều kiện Messi giải nghệ luôn.

Nếu anh có muốn hướng tới 100 bàn thắng thì đó là con số biết “nói”. Về lý thuyết thì messi hoàn toàn có thể trạm được cột mốc này quá dàng hoặc thậm chí còn vượt qua hơn. Những đối thủ sắp tới của trận đấu đương kim vô địch thế thì chỉ là những đội tầm thường không đáng lo ngại như Panama, Curacao. Nên cuối cùng, hang triệu khan giả đang trông chờ là HLV Lionel Scaloni sẽ sử dụng như thế nào?