Pep Guardiola tuyến bố lớn sau khi ăn mừng chiến tích

Man City đã mở cơ hội ăn mừng chiến tích “cú ăn ba” lịch sử, cùng lúc đó HLV Pep Guardiola có thể đã ấn định thời điểm chi tay sân Etinhad chính xác là vào mùa hè 2025 khi hết hợp đồng hiện tại kết thúc.

Guardiola đã kí hợp đồng với Man City vào tháng 11, trong thời gian tới Abu Dhabi nhân kỳ nghĩ nhường chổ cho World Cup. Tuy nhiên có thể là lần cuối cùng vị chiến lược gia 52 tuổi người Tây Ban Nha ký gia hạn với đội chủ sân Etihad. Mới đây nhất, chủ của Man City, ông Khaldoon Al Mubarak đã có đoạn trả lời phát biểu về câu chuyện gắn bó lâu dài với Pep Guardiola:

“Pep chưa bao giờ gắn bó với CLB nào lâu như với City dù có là Barcelona hay Bayern Munich. 3 năm trước (2020), ông ấy đã đồng ý ký thêm hợp đồng và tôi không thể biết được liệu sẽ có thêm giao kèo nào nữa giữa đôi bên hay không”. 

Cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich mới đây đã bác bỏ thông tin khả năng ông ra đi vào mùa hè này, sau khi hoàn thành chiến thắng Champions League –  thậm chí đó là một cú ăn ba thần thánh của giải mùa này.

Mùa hè tới sẽ là mùa giải thứ 8 mà ông dẫn dắt Man City. Trước đó Pep đã có 4 năm dẫn dắt Barcelona và 3 năm làm HLV của Bayern. Nguồn tin từ Man City cho biết thêm, CLB không từ bỏ hy vọng rằng Guadiola có quyết định ở lâu hơn, nhưng chắc chắn sẽ tôn trọng bất kỳ quyết định nào từ ông, kể cả việc ông muốn đi tìm thử thách mới. Đã nhiều lần Pep bày tỏ mong muốn đảm nhận công việc ở đội tuyển quốc gia và có thông tin là ông đã được tuyển Brazil và Mỹ rất quan tâm.

HLV Guardiola đã giành được 12 danh hiệu lớn khi dẫn dắt Man City trong đó có 5 chức vô địch Premier League và 1 Champions League. Mùa giải này chứng kiến hành công tột đỉnh với “cú ăn ba” lịch sử của Premier League, FA Cup và Champions League – bắt kịp kỳ tích mà Man.United chỉ đạt được một lần duy nhất trước đó trong bóng đá Anh vào năm 1999. Chiến thắng 1-0 của Man.City trước Inter Milan ở Istanbul vào thứ Bảy đã chứng kiến Guardiola nâng cao chiếc cúp Champions League lần thứ 3 trong sự nghiệp và lần đầu tiên kể từ khi giành chiếc cúp này với Barcelona vào năm 2011.

Vẫn chưa có gì rõ ràng, nên trước mắt, người hâm mộ Man.City hy vọng có thể chứng kiến khởi đầu của… sự kết thúc là nhà cầm quân tài ba của họ dẫn dắt đội đến “cú ăn bốn” chưa từng có vào mùa giải tới.