Pep Guardiola Vĩ Đại Sánh Ngang Sir Alex Ferguson

Chung kết Champion League HLV Pep Guardiola đã sánh ngnang hai bậc tiền bối huyền thoại là Arsene Wenger và Sir Alex Ferguson về số danh hiệu quốc nội.

Sau khi giúp Man city đánh bại Man United để vô địch FA cup lần thứ 2 trong sự nghiệp, Pep Guardiola đã có hai lần giành cú đúp gianh hiệu cao quý tại giải quốc nội Anh.Thành tích của ông của sánh ngang hai HLV huyền thoại nổi tiếng là Arsene Wenger và Sir Alex Ferguson.

Sir Alex đã giành được 25 danh hiệu lớn trong 27 năm dẫn dắt man United, bao gồm 13 chức vô địch Ngoại hạng anh , 5 FA cup, 4 cúp Liên đoàn anh, 2 Champions League và 1 FIFA World cup club. Ông cũng là HLV đầu tiền trong lịch sử Ngoại hạng Anh vô địch giải đấu 3 mùa liên tiếp, trong giai đoạn 2006-2009.

Guadiola lúc này bắt kịp các kỷ lục quốc nội của Sir Alex nhưng vẫn còn một danh hiệu mà thuyền trưởng người xứ Catalunya cấn hướng đến để trinh phục những cột mốc vĩ đại của cựu HLV Man United đã có cú ăn 3 đầu tiên trong lịch sử 1999, với chiến thắng nghẹt thở trước Bayern Munich trên sân Nou Camp của Barcelona trong trận chung kết Champions League. Lúc này Guardiola đã chinh phục được số 2 trong 3 danh hiệu trên và chỉ còn thử thách mang tên Inter Milan ở chung kết Champion League.

Nếu đánh bại Inter để đăng quang, Guardiola sẽ giúp Man City có lần đầu tiên sẽ lên đỉnh Châu Âu, giúp cá nhân ông có danh hiệu vô địch mùa giải 2010/11 khi còn dẫn dắt Barca.

“Thật vinh dự cho tôi khi được sánh ngang với Sir Alex Ferguson. Tôi đã nhận được những lời khích lệ từ ông ấy vào sáng thứ Bảy. Nó đã làm tôi xúc động. Thật tuyệt vời” – Guardiola tiết lộ.

Và có những điều ông tuyên bó, ông chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài với  Man City để tiếp tục ghi dấu ấn vĩ đại và trên đường vượt qua cả Sir Alex để trở thành HLV thành công nhất tại bóng đá Anh.