Tiền đạo Ronaldo nhận thêm một kỷ lục Guinness

Cristiano Ronaldo đã được nhận thêm một kỷ lục thế giới khác về thu nhập khủng cho một vận động viên 2023, Lần đầu tiên kể từ 2017.

Ronaldo

Siêu sao 38 tuổi ước tính đã kiếm được số tiền khổng lồ 107,5 triệu bảng, trong tháng 12 trước ngày 1-5-2023. Anh đã  giành lấy danh hiệu số 1 của Lion Messi người từng là vận động viên được trả lương cao nhất 2022 với thu nhập ước tính 130 triệu USD (103 triệu bảng).

Sau khoảng thời gian có phần thi kém cõi tại Manchester United, Ronaldo sang đội bóng Ả Rập Saudi Al-Nassr vào tháng 1-2023 anh đã nhận một hợp đồng với mức lương 75 triệu đô la khoảng 57 triệu bảng Anh.

Thu nhập kỷ lục của Ronaldo bao gồm 35 triệu bảng thu nhập từ sân cỏ và 68,5 triệu bảng từ hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên, ngoài thu nhập trên sân cỏ thì Ronaldo còn kiếm bộn tiền nhờ mang thương hiệu CR7, bao gồm hợp đồng béo bở trọn đời với Nike và thông qua hàng loạt mặt hàng nhãn hiệu CR7 của riêng anh.

Ronaldo

Ronaldo đã có hàng loạt kỷ lục Guiness như cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều lần nhất lịch sử, tay săn bàn thắng hàng đầu trong lịch sử bóng đá nam quốc tế, cầu thủ đầu tiên ghi bàn 5 kỳ World Cup, đầu tiên đã ghi 10 hat- trick cho đội tuyển quốc gia, cầu thủ ghi bàn hàng đầu và xuất hiện duy nhất tại Giải vô địch Châu Âu khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha nhiều nhất.

Forbes tính toán thu nhập của các VĐV dựa trên dữ liệu thu được từ những người trong ngành, báo cáo tin tức và cơ sở dữ liệu về lương.

Số liệu thu nhập trên bao gồm tiền lương, tiền giải thường và tiền thưởng trong khi thu nhập ngoài sân cỏ là ước tính của các hợp đồng tài trợ, phí tham gia sự kiện, kỷ vật và thu nhập giấy phép, công với tiền lãi suất bất kỳ doanh nghiệp nào mà VĐV có lợi ích đáng kể.

Anh được nằm trong top ba vận động viên được trả lương cao nhất trong năm 2022-2023 là hai ngôi sao bóng đá Lionel Messi và Kylian Mbappe.

Messi đứng hai với 130 triệu đô la được chia đều giữa 65 triệu đô la thu nhập trên sân cỏ và 65 triệu đô la ngoài sân cỏ. Tương tự vây thu nhập của Mbaappe là 100 triệu đô la đóng đóp nhiều vào tổng số 120 triệu đô la của Anh.

LeBron James ở vị trí thứ 4 kỷ lục với 110 triệu đô la, lập kỷ lục thu nhập khủng cho một VĐV bóng rỗ vào năm 2023, người xếp thứ 5 là Canelo Alvarez lập kỷ lục về thu nhập hàng năm cao nhất cho một võ sĩ với 110 triệu đô la.

Xem nhiều tại đây