Trọng tài điều khiển CK Champions League là ai?

Trọng tài người Pháp, ông Clement Turpin đã được UEFA trao vinh dự điều khiển trận chung kết Champions League 2021-22 giữa Liverpool và Real Madrid.

Trọng tài điều khiển CK Champions League là ai?

Xem thêm: Trực tiếp bóng đá K + 

Link đăng ký tham gia soi kèo bóng đá:  TÂY ĐÂY 

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chọn trọng tài Clement Turpin điều khiển trận chung kết Champions League vào cuối tuần này giữa Liverpool và Real Madrid. Vị vua sân cỏ người Pháp sẽ làm nhiệm vụ cùng 2 trợ lý đồng hương là Nicolas Danos và Cyril Gringore. Trọng tài thứ 4 là ông Benoit Bastien (Pháp). Người điều hành phòng VAR là Jerom Brisard (Pháp).

Trọng tài điều khiển CK Champions League là ai?

Trọng tài Clement Turpin là ai?

Clement Turpin, 40 tuổi, là trọng tài có quốc tịch Pháp. Ông đã trở thành trọng tài FIFA từ năm 2010 và lọt nhóm trọng tài cấp cao của FIFA từ năm 2012. Vào năm 2016, ông Turpin từng được LĐBĐ Pháp (FFF) vinh danh với giải trọng tài xuất sắc nhất nước Pháp. Cũng trong năm đó, ông được trao cơ hội cầm còi ở VCK EURO 2016.

Ngoài giải đấu này, ông Turpin còn có vinh dự cầm còi ở bóng đá nam Olympic 2016, VCK U17 World Cup 2017, VCK World Cup 2018. Vào tháng 5/2021, vị vua sân cỏ này đã được UEFA chọn điều khiển trận chung kết Europa League giữa Villarreal và Man Utd.

Ở Champions League mùa này, trọng tài Clement Turpin đã điều khiển 6 trận đấu. Ông đã rút ra 17 thẻ vàng, 3 thẻ đỏ và 3 lần thổi phạt đền.

Kết quả thi đấu của Liverpool khi trọng tài Clement Turpin cầm còi

Trong quá khứ, Liverpool từng có 3 trận đấu được trọng tài Clement Turpin điều khiển. Lần gần nhất là trận lượt về vòng 1/8 Champions League mùa trước (2020-21). Khi đó, thầy trò Klopp đã vượt qua RB Leipzig với tỉ số 2-0, qua đó giành chiến thắng 4-0 chung cuộc.

Hồi năm 2017, Liverpool cũng thắng Spartak Moscow 2-0 ở vòng bảng Champions League khi trọng tài Turpin cầm còi. Ở Europa League 2015-16, trọng tài Turpin cũng điều khiển trận lượt về vòng 1/16 giữa Liverpool và Augsburg. Khi đó, The Reds đã thắng 1-0 và đi tiếp với tổng tỉ số 1-0.

Như vậy, qua 3 trận đấu ở cúp châu Âu có sự góp mặt của trọng tài Clement Turpin, Liverpool đều ca khúc khải hoàn.

Kết quả thi đấu của Real Madrid khi trọng tài Clement Turpin cầm còi

Trong quá khứ, trọng tài Clement Turpin từng điều khiển 4 trận đấu có sự góp mặt của Real Madrid ở cúp châu Âu. Lần gần nhất là trận lượt đi tứ kết Champions League mùa này giữa Chelsea và Real Madrid. Khi đó, Benzema đã lập hat-trick giúp Real Madrid thắng 3-1.

Trọng tài điều khiển CK Champions League là ai?

Ở vòng bảng Champions League mùa trước (2020-21), trọng tài Turpin cũng điều khiển trận Real Madrid – Inter Milan. Ở trận đấu đó, đội bóng Hoàng gia đã thắng 3-2. Trước đó, ở vòng bảng Champions League mùa 2018-19, vị vua sân cỏ người Pháp cũng điều khiển trận thắng 2-0 của Real Madrid trên sân của Roma. Xa hơn nữa, Real Madrid cũng thắng Ludogoretz 4-0 ở vòng bảng Champions League 2014-15 khi ông Turpin cầm còi.

Như vậy, qua 4 trận đấu có sự góp mặt của trọng tài Turpin, Real Madrid đều ca khúc khải hoàn.