Tỷ Phú Sheikh Jassim Rút Lui Thương Vụ Mua Man Utd

Các hãng báo lớn nước Anh đã xác nhận tỷ phú Sheikh Jassim đã quyết định rút khỏi thương vụ mua Man Utd. Ông đã hết kiên nhẫn với nhà Glazer.

Vài ngay qua Sheikh Jassim đã thương lượng và đàm phán để sở hữu toàn bọ cổ phần của Man Utd. Giá được cho là khoảng 6 tỷ bảng, gấp đôi giá trị của Utd trên sàn chứng khoán New York.
Jassim còn cam kết là sẽ xóa nợ cho Quỷ Đỏ đầu tư 1,2 tỷ bảng để nâng cấp sân vận động Old Trafford, sửa sang cải tạo trung tâm huân luyện Carrington, chi tiền vào thương vụ chuyển nhượng và các dự án cộng đồng Masnchester.

Tuy nhiên giá của Tỷ phú Qatar vẫn không đáp ứng được mức mong muốn của Glazer nên ông đã rút khỏi thương vụ khủng lồ này.

Nhà báo Romano cho hay ông Sir Jim Ratcliffe đang là người duy nhất chạy đủ đưa để tiếp quản Man Utd. Ông đã để xuất mua 25% cổ phần Man Utd với giá khoảng 1,5 tỷ bảng. Với lời đề nghị này thì làm Glazer hài lòng bởi vì như vậy họ vẫn kiểm soát được đội bóng áo đỏ Manchester. Thỏa thuận này cũng sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Kể từ khi sở hữu Man Utd 2005 gia đình Glazer vấp phải phản đối kịch liệt từ cổ động viên đội bóng này. Họ tố không đầu tư và nâng cấp cơ sở cho câu lạc bộ. Bên cạnh đó Quỷ đỏ còn rơi vào cảnh thiếu nợ chổng chất và thành tích của đội đi xuống.

Vào tháng 11 năm ngoái, cổ động viên liên tục biểu tình khiến gia đình Glazer công bố kế hoạch tìm kiếm giải pháp thay thế cho Man Utd.

Tỷ phú Qatar và tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe luôn sẵn sàng cuộc chạy đua với việc này, tuy nhiên lời chào mua từ tỷ phú Qatar đều bị từ chối, trong khi nhà Glazer hứng thú với việc đồng sở hữu hơn.