U23 Thái Lan thua đội Tây Á tranh hạng Ba giải Doha Cup

Rạng sáng 29/3, Đội tuyển Thái Lan đã thua đội Kuwait 0-1 ở trận tranh hạng 3, trong khi đó đội tuyển Hàn Quốc  đã thắng đậm UAE 3-0 chung kết giải giao hữu Doha Cup 2023 tại sân vận động Al Gharafa.

HLV Issara Sritato đã thay đổi chiến thuật thay đổi toàn bộ đội hình ra sân của U23 Thái Lan so với trận đấu trước . Tuy nhiên những thay đổi của HLV đã không phát huy hiệu quả đối với đội “ Voi Chiến” đã không có phép màu sảy ra ở phút 90. Cú đánh đầu của Ibrahim Kmail đã giúp U23 Kwait giành chiến thắng.

Trong khi đó, bình luận viên cho rằng pha tấn công của U23 Thái Lan là không đủ bản lĩnh và sắc bén để ghi bàn. Ngay cả khi HLV Issara Srritaro đã điều các cầu thủ chủ lực là Teerasak Poeiphimai và Channarong Promsrikaew vào sân trong hiệp 2, khả năng của Voi Chiến vẫn không thể phá được thủng lưới của đội Kuwait.

U23 Thái Lan đã cố gắng làm tất cả nhưng không thể mở được cánh cửa vào khung thành của đối phương. U23 Kuwait ghi bàn ở cuối hiệp 1 để giành thắng lợi đoạt vị trí thứ 3 Doha Cup. Đây cũng là trận thu đầu tiên của tại giải U23 Thái Lan.

Ở hiệp 2 thể lực của đội tuyển Thái Lan đã đi xuống mà mất sức nhiều, nhưng cũng rất may mắn không có cầu thủ nào bị chấn thương sau trận đấu.

HLV Issara Sritaro có phát biểu “ Chúng tôi muốn tất cả cầu thủ đều có cơ hội trải nghiệm và thi đấu tại Doha Cup. Tôi nghĩ các cầu thủ đã chơi tốt, đặc biệt ở 2 trận đầu. Tôi nghĩ nếu tiếp tục cho những cầu thủ ra sân ở 2 trận đá chính trận cuối thì có thể họ sẽ bị chấn thương khi trở lại CLB. Chúng tôi thậm chí đã nghĩ rằng sẽ không để họ đá 30 phút nhưng vì U23 Thái Lan bị dẫn bàn nên nhiều người vào sân sớm”

Sau trận thua thì HLV gửi lời xin lỗi đến CĐV Thái Lan, thừa nhận rang các cầu thủ U23 phải khắc phục điểm yếu phòng ngự bóng bổng.

U23 Thái Lan sẽ lên đường về nước trong hôm nay. Sau Doha Cup, U23 Thái Lan sẽ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32.