U23 Việt Nam vs U23 Malaysia – Chiến đấu cho vé chung kết

U23 Việt Nam còn nhiều vấn đề về lối chơi nhưng phải thừa nhận thầy trò HLV Park Hang-seo có quá nhiều lợi thế so với U23 Malaysia ở trận đấu bán kết. Cánh cửa chung như mở rộng chào đón đoàn quân áo đỏ …

Xem thêm: Trực tiếp bóng đá K + 

Link đăng ký tham gia soi kèo bóng đá:  TÂY ĐÂY 

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia – Chiến đấu vé chung kết

Trong bóng đá, khó có thể nói trước điều gì! Điều đó có thể thể hiện ở trận đấu hạ màn bảng B bóng đá nam SEA Games 31. U23 Malaysia tưởng chừng đã nắm chắc ngôi đầu bảng B nhưng lại đánh mất cách đáng tiếc bởi trận hòa trong thế đuổi bóng với U23 Campuchia (hòa 2 -2). This kết quả khiến họ phải gặp U23 Việt Nam ở vòng bán kết.

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia - Chiến đấu vé chung kết

Dù không nói ra nhưng HLV Park Hang-seo hài lòng với kết quả này bởi ở mọi cấp độ, Malaysia luôn là đối thủ “dễ chịu” hơn rất nhiều với Thái Lan. Cánh cửa vào chung kết bóng đá nam SEA Games của U23 Việt Nam đã mở rộng hơn rất nhiều so với tính toán trước đó.

Qua 4 trận vòng bảng, có thể thấy sự không hài lòng của HLV Park Hang-seo về lối chơi của U23 Việt Nam . Ở phần lớn các trận đấu, đoàn quân áo đỏ đều chơi công tắc, thiếu ý tưởng. Thậm chí, họ còn vấn đề ở những đường nối với độ chính xác không cao. Nó ảnh hưởng lớn tới trận đấu, nhất là khi U23 Việt Nam phải gặp những đội bóng chủ động lùi sâu.

U23 Malaysia đã nghiên cứu kỹ thuật chơi của U23 Việt Nam . Thầy trò Brad Maloney hoàn toàn có thể tạo ra một bức tường phòng ngự nữa để ngăn cản U23 Việt Nam và chờ cơ hội khỏi các pha phản công. This is see is the best solution of U23 Malaysia, is the best when they must be thi đấu trước sức ép lớn tại sân Việt Trì.

This will be a try more of U23 Viet Nam . Vì vậy, với các phần lớn bảng trận đấu, thầy trò Park Hang-seo thậm chí sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi U23 Malaysia chơi phản công khá hiệu quả với sơ đồ 3-4-3.

Thế nhưng, U23 Việt Nam cũng có nhiều quyền thế để vào chung kết. First, must be on the lợi nhuận về số ngày nghỉ. Thầy trò Park Hang-seo được nghỉ gần 4 ngày để chuẩn bị cho các trận đấu. Trong khi đó, U23 Malaysia chỉ được nghỉ khoảng 3 ngày và phải chuyển từ Nam Định lên Phú Thọ.

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia - Chiến đấu vé chung kết

Chắc chắn thứ 2 thế giới là “cầu thủ thứ 12”. Sân Việt Trì đã sẵn sàng biến thành chảo lửa ở các trận đấu tối nay. Nguồn cổ vũ lớn lao của NHM bóng đá nước nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Lợi thế thứ 3 của U23 Việt Nam là kinh nghiệm. Sự góp mặt của Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh với tư cách 3 cầu thủ quá tuổi tạo ra sự khác biệt khá lớn cho đoàn quân áo đỏ ở kỳ SEA Games này. Ngược lại, U23 Malaysia quyết định không bổ sung 3 cầu thủ quá tuổi vì muốn tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Trong danh sách đăng ký, HLV Brad Maloney thậm chí còn điền tên nhiều cầu thủ tuổi teen. Về kinh nghiệm và khả năng chịu áp lực ở những trận đấu lớn, U23 Malaysia chắc chắn không thể so tài với U23 Việt Nam.

Lợi thế thứ 4 của U23 Việt Nam là tin tự động. Nó đến từ thành tích đối đầu khá tốt của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo khi gặp Malaysia. Chưa kể, trong quá khứ, U23 Việt Nam cũng từng 2 lần hạ U23 Malaysia ở trận bán kết SEA Games (năm 2003 và 2005).

Những lợi ích trên đủ để U23 Việt Nam được xếp hạng “chiếu trên” các trận đấu tối nay. Dù còn nhiều vấn đề về lối chơi nhưng thầy trò Park Hang-seo vẫn có thể tự tin hướng đến kết quả tốt.

Trọng công, U23 Việt Nam có thể không ổn định. Nhưng trong phòng ngự, U23 Việt Nam lại là đội duy nhất không lọt vào lưới. The chắc chắn của hàng thủ có nghĩa là rất quan trọng trong các trận đấu loại trực tiếp. Ổ chí, nó được coi là phẩm chất cần có của những người chinh phục.

Ngược lại, U23 Malaysia bước vào bán kết với nhiều vấn đề không thể giải quyết ở hàng phòng ngự. Họ phải vào lưới bóng 6 lần, không thể giữ lưới dù gặp các đối thủ yếu như U23 Lào hay U23 Campuchia.

Trước đối thủ như vậy, thầy trò Park Hang-seo có thể tin tưởng tấm vé vào chung kết. Chỉ 1 bàn thắng là đủ để đoàn quân áo đỏ tạo nên sự khác biệt…

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia - Chiến đấu vé chung kết