Xavi bật khóc kể về những ngày tồi tệ ở Barca

HLV Xavi cảm thấy mệt mõi khi phải dẫn dắt Barca và ông gọi những ngày tháng tại Camp Nou là quãng thời gian tệ nhất cuộc đời.

Cuối năm 2021, Xavi được Barcelona bổ nhiệm sau quãng thời gian thi đấu kém cỏi. Ngay khi nhận nhiệm vụ mới, HLV người Tây Ban Nha đã để lại dấu ấn. Xavi nhanh chóng đưa Barca trở lại quỹ đạo và ở mùa giải năm nay, cựu tiền vệ Barca đã có danh hiệu đầu tiên trên cương vị HLV trưởng.

Hợp đồng hiện tại giữa Xavi với Barca sẽ kết thúc vào 6/2024. Trong buổi chia sẻ mới đây với Albert Luque – Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Tây Ban Nha, Xavi thừa nhận dẫn dắt Barca là công việc vô cùng áp lực và Xavi cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản.

Cụ thể, Xavi cho biết: “Tôi đã dành xả thanh xuân của mình cho Barca, nơi đây là nhà của tôi. Nhưng CLB thi đấu quá tệ, tôi sẽ bị phê phán rất dữ dội. Điều này thật tồi tệ, nhất là khi tôi giờ đã có gia đình và con nhỏ. Có nhiều khoảnh khắc trong đời không đáng để trở thành HLV của Barcelona.

Thật khó khăn khi phải đối mặt với những lời chỉ trích, khi bị gọi là vô dụng hay không đủ năng lực. Đôi khi tôi không biết đến những lời lẽ nhắm vào mình, cho tới khi bạn tôi thông báo rằng tôi đang trở thành đề tài của những lời chê bai.

Thẳng thắn mà nói, những ngày tệ nhất đời tôi là những ngày tôi dẫn dắt Barcelona. Đôi khi tôi tự hỏi rằng liệu tất cả điều tôi phải chịu đựng có xứng đáng không. Tôi phải làm việc 24h/ngày, như Pep Guardiola từng nói, bạn sẽ phải giải quyết tới 200 công việc khi dẫn dắt Barca. Tôi chỉ thích 75% những công việc của mình, 25% còn lại thì rất khó khăn.