XONG! Lionel Messi đã chốt CLB mới

Không nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu, Lionel Messi đã chọn gia nhập PSG sau khi chia tay Barcelona.

Tương lai Messi được định đoạt

Tương lai của Lionel Messi đảo chiều chóng mặt chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ. Sau khi vô địch Copa America 2021 và tận hưởng kỳ nghỉ hè, Messi trở lại Tây Ban Nha để ký hợp đồng mới với Barcelona vào ngày 5/8. Tuy nhiên, trở ngại tài chính khiến thỏa thuận giữa đôi bên không được ban tổ chức La Liga thông qua.

Đến tối 5/8, Barcelona chính thức thông báo chia tay Messi. Họ nhấn mạnh Messi muốn ở lại, nhưng luật công bằng tài chính và hạn mức tiền lương mới của La Liga ngăn cản chuyện này xảy ra.

Sáng 6/8, chủ tịch Barcelona Juan Laporta tổ chức họp báo để giải thích vụ việc. Ông nói liên tục trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, tái khẳng định Barca và Messi vốn đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng mới với thời hạn 5 năm nhưng hợp đồng này khiến họ không đáp ứng được quy định của La Liga. Bên cạnh đó, Laporta xác nhận Messi có sẵn nhiều lựa chọn sau khi rời Barca.

Theo cánh săn tin châu Âu, PSG là bến đỗ tiềm năng nhất của Messi, bởi lẽ Man City đã sớm từ bỏ ngôi sao người Argentina. Cùng thời điểm Messi chính thức rời Barcelona, Man City cũng công bố tân binh trị giá 100 triệu bảng Jack Grealish, người sẽ mặc áo số 10 tại Etihad từ mùa tới.

Chính vì vậy, không bất ngờ khi PSG nhanh chóng liên hệ với Messi và đạt được thỏa thuận với tiền đạo 34 tuổi này. Rạng sáng 7/8, các nguồn tin uy tín nhất nước Pháp đồng loạt khẳng định Messi đã gật đầu với PSG, và phòng thay đồ của PSG rất phấn khích với thông tin này.

Hiện tại, PSG đang cố gắng hoàn tất việc chiêu mộ Messi ngay trong dịp cuối tuần này. Các lãnh đạo của CLB Pháp đã gặp trực tiếp cha Messi, ông Jorge Messi để đàm phán chốt những điều khoản cuối cùng. PSG sẽ trao cho ngôi sao người Argentina hợp đồng 2 năm cùng tùy chọn gia hạn thêm 1 năm, với mức lương cao nhất thế giới.