“Xứ Sở Vạn Đảo” Bị FIFA Tước Quyền Đăng Cai U20 World Cup

Mới đây, trang Sportstars của Indonesia tiết lộ FIFA đã quyết định chuyển quyền đăng cai U20 World Cup cho Peru.

Từ tin tức thể thao Sportstars cho hay ông Yesayas Oktavianus cựu quản lý của liên đoàn bóng đá về việc chuyển quyền đăng cai U20.
“Chính phủ Indonesia đã thừa nhận thông báo nhưng ông chưa chính thức công bố thông tin này đến người dân của họ.” Ông cũng tiết lộ khi chương trình tham gia mang tên Good Radio Jakarta.

Rất có thể chính phủ cấp cao cũng đang cố gắng nổ lực khi nhận được thông báo để có thêm nhiều thời gian để họ thuyết  phục trước khi có quyết định cuối cùng. Liệu nổ lực có được thành công hay không được chấp nhận đăng cai World Cup.

Theo ông Yesayas, lá thư của FIFA có chỉ định Peru là nước thay thế, trước đây Peru cũng đã được đề cử VCK U17 World Cup lần thứ 17 diễn ra vào tháng 10/2023 tới đây.

Tuy nhiên, Liên Đoàn Bóng Đá Peru cũng đã có ý định từ bỏ đăng cai vì kinh phí quá cao để tái thiết bị cơ sở hạ tầng sau vụ thiên tai.

Argentina cũng ngay sau đó đã lên tiếng xin thay Indonesia làm chủ nhà. Báo chí bên Indonesia cũng đã chỉ ra 3 quốc gia là ứng viên sáng giá để thay thế đó là Peru, Argentina và Quata.

Trong khi đó, báo chí Qatar cũng khẳng định nước này sẵn sàng đưa U20 World Cup 2023 về Trung Đông sau khi tổ chức thành công World Cup 2022.

Lý do chính khiến Qatar cũng như Argentina cố gắng xin đăng cai U20 World Cup 2023 bởi các đội U20 của hai quốc gia này đều không vượt qua được vòng loại.

U20 World Cup 2023 dự kiến diễn ra từ 20/5-11/6/2023 với sự tham gia của 24 đội bóng ở 6 sân vận động. Với tư cách là chủ nhà, U20 Indonesia nghiễm nhiên có mặt ở vòng chung kết. U20 Việt Nam không vượt qua vòng bảng ở Uzbekistan nên không có vé tham dự.

Xem trực tiếp World Cup tại Saoketv HD, Miễn Phí