Đỉnh Cao Của “Quỷ Đỏ” Lao Dốc Không Phanh

Man United bắt buộc phải thay đổi chiến thuật không thể duy trì lối đá thiếu tổ chức như hiện tại, họ nên xem lại kết quả và vấn đề để xây dựng lại từ đầu.

Manchester United và Chelsea đã mang đến một trận cầu đầy tính giải trí tại Stamford Bridge, đặc biệt với khán giả trung lập. Những cổ động viên hâm hộ “Quỷ đỏ” đã hỗn loạn trước lối chơi đáng sợ này. Trước đó không lâu thì Man United cũng đánh mất điểm trước Brentford giống tương tự vậy.

Dù bất kể đối thủ là ai, đoàn quân của Erik ten Hag cũng không thể kiểm soát trận đấu. Họ đã thì đấu và nhận phải 27 bàn thua trong vòng 10 phút sau khi ghi bàn. Man United đã tự đánh mất lợi thế và càng lún sâu hơn vào vực thẳm.

Trong trận gặp Brentford, Manson Mount ghi bàn ở phút 96 nhưng đã để Kristoffer Ajer gỡ hòa chỉ 3 phút sau. Điều đó lặp lại trong trận gặp Chelsea, khi Cole Palmer ghi liền 2 bàn trong khoảng 82 giây.

Trước trận đấu ở FA Cup trước Liverpool khi Alexis Mac Allister và Mohamed Salah lập công trong khoảng thời gian 3 phút cuối hiệp 1. Và điều đó cũng xảy ra ở Molineux khi Man United để thủng lưới ở các phút 85 và 95.
Tất nhiên không phải trận đấu nào “Quỷ đỏ” cũng đều thua, họ cũng đã có giành chiến thắng nhưng nó không phải là chiến thắng bền vững.

Những vấn đề Man United gặp phải không khó để nhận ra nhưng người cần thay đổi sớm nhất chính là Ten Hag lại cố tình lẫn trốn. Có thể hiểu được rằng chiến lược người Hà Lan rất tức giận vì đã đánh mất 5 điểm trong 2 trận gần nhất vào thời gian bù giờ.

“Chúng tôi đã mắc phải những sai sót cá nhân khiến chúng tôi phả trả giá bẳng cả trận đấu. Chúng tôi phải rút kinh nghiệm từ đó. Khi bạn là cầu thủ của Man United bạn phải biết các giải quyết tình huống này. Trong 5 ngày chúng tôi đã đánh 5 điểm. Chúng tôi đã đưa ra những kết quả không thể chấp nhận được thua một trận mà lẻ ra phải thắng”. Ten Hag nói.

Sir Jim Ratclife và Sir Dave Brailsford cả hai đều có mặt ở Stamford Bridge để chứng kiến tận mắt sự hỗn chiến của Man United. Và họ chịu đựng trong bao lâu.

Dù có thời điểm của Man United mang lại cảm xúc dân trào nhưng xét cho cùng thì đây cũng không phải là hướng đi dài. Tỷ phú người Anh cũng không muốn đầu tư một khoản tiền khổng lồ cho kế hoạch mập mờ.

Tính đến hết vòng thi đấu 31 Premier League đội chủ sân Old Trafford đang xếp thứ 6 kém vị trí thứ 4 của Aston Villa 11 điểm. Và dù đa ít hơn 1 trận thì khả năng có vé dự Champions League mùa sau họ cũng rất thấp. Mặc dù Tottenham ở hạn 5, cũng đang hơn Ma United 9 điểm.
Trong khi đó khoảng cách giữa Man United với đội thứ 10 Chelsea chỉ là 5 điểm. Nếu không có bất ngờ thì đoàn quân Ten Hag cũng không đủ điều kiện tham dự cúp Châu Âu mùa sau.

Việc thiếu nhạc Championss League rõ ràng là điều khó chấp nhận với nhận với cổ động viên Man United. Nhưng nếu ôm tham vọng quá lớn khi vẫn chưa định hình được phong cách rõ ràng hậu quả còn khôn lường hơn.

Đã hơn 11 năm kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu rõ ràng không ai chịu đựng được giỏi hơn cổ động viên của Man United. Thế nên thêm một hai mùa nữa chờ đợi có lẽ cũng không phải bi kịch.
Đã đến lúc Man United cần nghiêm túc lấy lại phong độ vị thế của mình.